Đội bóng nào vô địch giải Ngoại hạng Anh đầu tiên trong lịch sử?

Nếu bạn yêu thích bóng đá Anh, chắc hẳn bạn sẽ biết đến giải Premier League. Mặc dù nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ, nhưng không phải ai cũng biết đến nhà vô địch Ngoại hạng Anh đầu tiên. Trong bài viết dưới đây của Cakhia Link cùng tìm hiểu đội bóng nào vô địch giải Ngoại hạng Anh đầu tiên nhé.

Premier League – Giải đấu Ngoại hạng Anh

Trước khi giải đáp đội bóng nào vô địch giải Ngoại hạng Anh đầu tiên, cùng tìm hiểu tổng quan về giải đấu Ngoại hạng Anh nhé. Giải Ngoại hạng Anh, thường được gọi là Premier League hoặc Premiership, là giải đấu bóng đá hàng đầu dành cho các đội bóng chuyên nghiệp nam. 

Ban đầu, giải đấu này được gọi là FA Premier Competition và được thành lập vào năm 1882. Năm 1888, giải đấu này tách khỏi Football League để trở thành một giải đấu mới. Giải đấu này có hệ thống tính điểm thăng hạng và xuống hạng có thể so sánh với Giải bóng đá Anh trong suốt mùa giải gồm 20 đội. 

Premier League - Giải bóng đá hàng đầu tại Anh
Premier League – Giải bóng đá hàng đầu tại Anh

Giải đấu Ngoại hạng Anh thường bắt đầu vào đầu tháng 8 và kéo dài đến giữa tháng 5 năm sau. Một đội tham gia tổng cộng 38 trận với thể thức đá hai lượt đi và về như một đội trong một mùa giải với 47 đội và 380 trận.

Với bản quyền truyền hình ở 212 quốc gia và gần 4,7 tỷ người theo dõi và hơn 36.000 cổ động viên cuồng nhiệt trong sân vận động, Giải Ngoại hạng Anh hiện được coi là giải đấu được mong đợi nhất trên thế giới.

Đội bóng nào vô địch giải Ngoại hạng Anh đầu tiên?

Nếu bạn thắc mắc đội bóng nào vô địch giải Ngoại hạng Anh đầu tiên thì chắc hẳn bạn sẽ không quá ngạc nhiên khi biết rằng Manchester United – nhà vô địch giải Ngoại hạng Anh đầu tiên – Nhà đương kim vô địch Premier League chính là đội đứng đầu danh sách các đội tham dự Premier League. 

Năm 1907–1908, Manchester United vô địch giải Ngoại hạng Anh đầu tiên dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên Ernest Mangnall. Sandy Turnbull và Billy Meredith là hai tân binh đã góp công lớn giúp MU gặt hái thành công ở mùa giải này.

Manchester United - Nhà vô địch giải Ngoại hạng Anh đầu tiên
Manchester United – Nhà vô địch giải Ngoại hạng Anh đầu tiên

Tuy nhiên, đến mùa giải 1992–1993 mới có thể xác định đội bóng nào vô địch giải Ngoại hạng Anh đầu tiên vì lúc này giải đấu mới được chia thành một sân chơi riêng biệt. 

Cụ thể, năm 1992, năm Liên đoàn bóng đá Anh, có trụ sở tại Lancaster Gate đã thành lập giải Ngoại hạng Anh. Sau 104 năm hoạt động với 4 giải đấu chung, giải Ngoại hạng Anh ra đời đã đặt dấu chấm hết cho Football League. Football League là một giải đấu hạng ba vì Premier League là một giải đấu độc lập.

Với 22 đội, bao gồm Arsenal, Chelsea, Blackburn Rovers, Coventry City, Liverpool, Ipswich Town, Manchester City, Nottingham Forest, Norwich City, Sheffield Wednesday, Aston Villa,… là những đội thi đấu ở mùa giải Premier League đầu tiên sau khi chia tách vào năm 1992- 1993. Manchester United cuối cùng đã giành chức vô địch giải Ngoại hạng Anh sau một số trận đấu vô cùng kịch tính và hấp dẫn.

Tìm hiểu về đội bóng vô địch giải Ngoại hạng Anh đầu tiên

Sau khi đã biết đội bóng nào vô địch giải Ngoại hạng Anh đầu tiên, cùng Cakhia Link tìm hiểu về đội bóng huyền thoại đó ngay sau đây.

Tổng quan về câu lạc bộ bóng đá Manchester United

Greater Manchester, Old Trafford của Anh là trụ sở của đội bóng chuyên nghiệp Manchester United. Đội bóng này đăng quang lần đầu tiên của giải đấu Ngoại hạng Anh, giải đấu hàng đầu của hệ thống bóng đá Anh. Đây là đội có nhiều truyền thống nhất, đã giành được 20 chức vô địch. 

MU được gọi là Quỷ đỏ và có nhiều từ viết tắt khác nhau, bao gồm MUFC, Man Utd và United. Biệt danh của câu lạc bộ, “Quỷ đỏ”, nổi tiếng đến mức cuối cùng nó đã được đưa vào biểu tượng của câu lạc bộ. Đội được thành lập vào năm 1878 với tên Câu lạc bộ bóng đá Newton Heath LYR. 

Manchester United - Câu lạc bộ nổi tiếng nhất trên thế giới
Manchester United – Câu lạc bộ nổi tiếng nhất trên thế giới

Năm 1902, đội được đổi tên thành Manchester United, đến năm 1910, đội chuyển đến sân vận động hiện tại là Old Trafford. MU hiện là một trong những đội giàu có nhất thế giới và kiếm được nhiều tiền nhất một phần nhờ chiến lược bán hàng rầm rộ và lượng người hâm mộ khổng lồ.

Huy hiệu của câu lạc bộ

Huy hiệu của câu lạc bộ dựa trên huy hiệu của Hội đồng thành phố Manchester, hiện nay chỉ có chiếc thuyền buồm căng gió tồn tại trên huy hiệu của câu lạc bộ này. Hình ảnh con quỷ bắt nguồn từ biệt danh “The Red Devils”. 

Nó xuất hiện lần đầu tiên trong các tờ chương trình và khăn quàng cổ của câu lạc bộ vào những năm 1960, và nó được xuất hiện trong biểu tượng của câu lạc bộ vào năm 1970, mặc dù nó không được in trên ngực áo của cầu thủ cho đến năm 1971 (trừ khi đội chơi trong trận chung kết ở giải đấu cúp). 

Kết luận

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi giải đáp cho bạn đọc về đội bóng nào vô địch giải Ngoại hạng Anh đầu tiên trong lịch sử bóng đá. Đừng quên cập nhật và theo dõi những bài viết mới nhất của Cakhia Link để có những thông tin mới nhất về bóng đá nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *