Title Là Gì? Trở Thành Seoer Chuyên Nghiệp Với Cách Tạo Title Ấn Tượng Sau!

Chắc hẳn rất nhiều bạn đã quen với title hay thẻ tiêu đề. Nhưng nhiều bạn có thể là seoer vẫn chưa hiểu rõ cách tối ưu tiêu đề chuẩn để làm seo hiệu quả, nhiều người dùng click. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu title là gì? Cần làm gì để tối ưu title chuẩn seo qua bài viết dưới đây nhé!

I. Title là gì?

Title hay thẻ tiêu đề là tiêu đề của một bài viết, sản phẩm, danh mục,…của website, nó cung cấp thông tin chủ đề của trang này viết về vấn đề gì. Như bạn thường thấy khi truy cập vào các website phần tiêu đề sẽ là phần mở đầu hay đầu tiên của trang viết đó.

Một số title khi người dùng tìm kiếm theo từ khóa!

Để tăng tỷ lệ người dùng truy cập hay click vào bài viết đó thì tiêu đề chính là yếu tố quan trọng một title phải nổi bật, ngắn gọn truyền tải đủ nội dung của thông tin mà người dùng tìm kiếm.

Title chứa các từ khóa và nội dung giúp các công cụ tìm kiếm nhìn thấy được chủ đề mà website của bạn đang truyền tải tới người xem.

1. Nội dung thẻ tiêu đề hiển thị ở đâu?

Khi truy cập một nội dung bạn tìm kiếm thì bạn có thể nhìn thấy tiêu đề được hiển thị ở ba vị trí sau:

 • Hiển thị ở trang kết quả tìm kiếm, font chữ lớn kèm đường link thường có màu xanh.
Một số title được hiển thị khi tìm kiếm.
 • Trên thanh bar ở trên cùng ở cửa sổ trình duyệt.
Title cũng được thấy ở trên thanh bar ở một trang.
 •  Trên các mạng xã hội như Facebook, khi bạn chia sẻ URL bạn sẽ thường thấy hiển thị tiêu đề kèm đường dẫn link tới website, mô tả, ảnh đại diện.

2. Phân biệt thẻ Title và H1

Một số người hay nhầm lẫn và gọi cả thẻ Title và thẻ H1 là tiêu đề nhưng đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau nhé!

Lưu ý giữa thẻ Title và H1 nha!
 • Thẻ Title: Tiêu đề của trang web, nằm trong thẻ <head>.
 • Thẻ H1: Đây là tiêu đề của bài viết, đặt trong thẻ <body> là phần hiển thị nội dung trang.

II. Tại sao các thẻ tiêu đề lại quan trọng?

Thẻ Title chính là yếu tố chính giúp công cụ tìm kiếm hiểu trang của bạn nói về vấn đề gì cũng là yếu tố tạo ấn tượng đầu tiên với người dùng.

Sau đây là tác dụng cơ bản của một thẻ Title hay và chuẩn:

 • Góp phần tăng thứ hạng cho website của bạn nếu bạn biết cách tối ưu chuẩn seo.
 • Tăng tỷ lệ người dùng click vào trang của bạn, tỷ lệ này càng cao thì trang của bạn dễ được cỗ máy tìm kiếm thăng hạng đó!
 • Góp phần tăng lượng truy cập vào trang nhưng đọc nội dung nếu nội dung hay có thể được nhiều người tìm kiếm hơn nữa.
 • Dễ nhận biết trên trình duyệt.

III. Một số lưu ý giúp bạn tạo tiêu đề nổi bật 

Hiện nay có rất nhiều cách để tạo tiêu đề nổi bật, thu hút người đọc, chúng tôi sẽ tổng hợp một số lưu ý chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

1. Tiêu đề chắc chắn phải chứa từ khóa chính

Một tiêu đề có từ khóa chính thì sẽ thường đứng ở top tìm kiếm nhưng nó còn phụ thuộc vào kỹ thuật seo không chỉ mình tiêu đề, tuy nhiên đây là một yếu tố cơ bản thiết yếu khi xây dựng bài viết đẩy lên các trang tìm kiếm.

Google luôn ưu tiên những title chứa từ khóa đó nhé!

Theo như tổng hợp từ các nghiên cứu về seo thì những tiêu đề có từ khóa chính đặt ở đầu câu sẽ được google ưu tiên hơn trong thứ hạng tìm kiếm cũng như có tỷ lệ click cao hơn.

2. Không cố gắng nhồi nhét nhiều từ khóa trong tiêu đề

Bạn đưa từ khóa chính vào tiêu đề không có nghĩa là bạn sẽ cố gắng nhồi nhét hết từ khóa vào title để người dùng hiểu nội dung của mình hay trùng với từ khóa tìm kiếm của người dùng. Bạn làm điều này chỉ khiến bộ máy tìm kiếm hiểu nhầm là bạn đang spam và khiến bài viết của bạn bị tụt hạng đó!

3. Nội dung title nên đứng ở góc độ của người dùng

Đương nhiên kỹ thuật tối ưu seo rất quan trọng nhưng muốn người dùng click vào bài viết của bạn bạn nên đứng từ góc nhìn của người dùng để tạo nên title chuẩn nhất vì có rất nhiều website nói về vấn đề giống bạn nhưng khi người dùng thấy tiêu đề của bạn thân thiện nhất định sẽ click vào.

Tối ưu được title sẽ giúp bạn có một thứ hạng tốt ở bộ máy tìm kiếm!

4. Tối ưu độ dài của thẻ Title

Bạn nên lưu ý nếu title của bạn quá dài thì công cụ tìm kiếm sẽ cắt và thay bằng chấm lửng ở chữ bị thiếu, thật không may từ bị cắt lại là nội dung của bài viết thì thật đen đủi.

Lưu ý chỉ nên đặt tiêu đề khoảng 60 ký tự thôi nhé!

5. Tiêu đề ở các trang phải khác nhau

Các công cụ tìm kiếm luôn ưu tiên với sự sáng tạo mới mẻ, điều hướng tới cuối cùng vẫn là tạo ấn tượng, giữ chân khách hàng vì thế bạn không nên đặt tên title ở các trang giống nhau.

Bạn thử suy nghĩ xem nếu như bạn đang tìm kiếm nội dung về “du lịch phú quốc” nhưng có 2 tiêu đề giống nhau là “Cẩm nang du lịch Phú Quốc” bạn nghĩ nội dung 2 bài giống nhau bạn sẽ không click vào bài viết ở dưới, điều này làm bài viết bị tụt hạng rồi! Không nên nhé!

6. Viết tiêu đề độc lạ nhưng người dùng vẫn hiểu được

Có lẽ yếu tố này chính là yếu tố để bài viết không bị trùng với bất cứ bài viết nào khác, nó sẽ tối ưu và tăng thứ hạng tìm kiếm trên bộ máy tìm kiếm cho bài viết của bạn. 

Đương nhiên với một tiêu đề độc lạ sẽ thu hút sự tò mò của người dùng khiến người dùng click ngay và luôn vào bài viết của bạn!

IV. Cách tối ưu Title chuẩn SEO hiệu quả 

Sau khi đã tạo ra một số tiêu đề chuẩn và ấn tượng thì sau đây là một số cách cơ bản để tối ưu title sau khi xuất bản mà bạn nhất định phải đọc:

 • Tối ưu hóa Title của bạn và xuất bản bài đăng của bạn.
 • Sau 5-6 tháng nên quay trở lại và kiểm tra vị xếp hạng của bài đăng cho các từ khóa khác nhau.
 • Thay đổi title của bạn để bao gồm các từ khóa có lượng truy cập tìm kiếm hàng tháng tốt.
 • Nên theo dõi bảng xếp hạng của bạn thường xuyên.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về “Title Là Gì? Trở Thành Seoer Chuyên Nghiệp Với Cách Tạo Title Ấn Tượng Sau!”. Hy vọng đã đem đến các thông tin thú vị và hữu ích cho các bạn. Bạn có phải là một seoer chuyên nghiệp không? Hãy cùng áp dụng cách tối ưu title để trở thành một seoer chuyên nghiệp nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *